Hoạt động STEM: LÀM SẢN PHẨM TÁI CHẾ TỪ PHẾ LIỆU” HƯỞNG ỨNG CHƯƠNG TRÌNH THIẾU NHI VIỆT NAM TÌM HIỂU VÀ TUYÊN TRUYỀN BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG

– Thực hiện chương trình Công tác đội và phong trào thiếu nhi năm học 2022-2023 của Hội đồng Đội các cấp.

– Thực hiện kế hoạch năm học 2022-2023 của trường TH & THCS Chu Văn An về việc tổ chức các hoạt động trải nghiệm cho học sinh toàn trường. Nay Liên đội trường TH & THCS Chu Văn An xây dựng kế hoạch tổ chức hoạt động trải nghiệm nhằm chào mừng kỷ niệm Ngày nhà giáo Việt Nam 20/11 với Hội thi: “Thiết kế các sản phẩm tái chế từ phế liệu” năm học 2022 – 2023.

1.MỤC ĐICH:

– Tạo sân chơi để học sinh tham gia Hội thi thể hiện khả năng sáng tạo của mình trong việc cùng nhau thiết kế ra những sản phẩm đẹp mắt, từ những vật liệu rác thải có thể tái chế được và sử dụng rộng rãi,giúp học sinh có khả năng khéo léo, tự tin, cũng như thể hiện bài thuyết trình cho bộ sưu tập sản phẩm của mình thật hay và ấn tượng.

2. YÊU CẦU:

– Mỗi lớp tự thiết kế cho lớp mình 5 sản phẩm khéo tay hay làm của học sinh (mỗi sản phẩm phải có tên cụ thể). Sau đó tập hợp theo khối để dự thi, có thuyết trình giới thiệu cho sản phẩm.

– Chất liệu: Tất cả các vật liệu tái chế (Giấy, báo, đĩa CD, bao bố, chai nhựa, túi nilon, hộp xốp…)

– Loại sản phẩm thiết kế: lọa hoa, móc khóa, hoa giả, vật dụng đựng…..

3. TỔ CHỨC THỰC HIỆN:

– Đối tượng: Học sinh trường TH & THCS Chu Văn An.

– Thời gian: 14h00 phút sáng thứ 6 ngày 18 tháng 11 năm 2022.

– Hình thức dự thi: Mỗi khối lớp sẽ trình diễn thành một bộ sưu tập sản phẩm của lớp mình trên nền nhạc tự chọn, có thuyết trình khi biểu diễn trong thời gian từ 5-7 phút.

3. KẾT QUẢ

Với sự sáng tạo của mình, các em đã tạo ra được nhiều sản phẩm với nhiều ý tưởng mới lạ, độc đáo và hiệu quả.

Hoạt động có ý nghĩa rất to lớn, giáo dục kĩ năng sống, phát huy sự sáng tạo của các em, các em đã có một việc làm thiết thực trong việc  bảo vệ môi trường… Hành động biến đổi rác thải thành hữu ích là rất vô cùng quan trọng đối với đời sống. Thay vì vứt bỏ rác thải hay phế liệu, các bạn hãy tự phát huy khả năng sáng tạo của bản thân, biến những phế liệu hay rác thải thành những vật liệu mới phục vụ cho nhu cầu của chính mình.